Review Phim

Review phim Anabelle Creation – Tạo Vật Quỷ Dữ

Những tin tức gần đây đều nhắm vào Beo, bộ phim kinh dị được trông đợi nhất dịp hè.

Tối nay mình sẽ đi coi và viết review, hiện tại các bạn đọc đỡ bài bên dưới từ Hội Điện Ảnh [M.G.P]


Review #AnnabelleCreation (tạo vật quỷ dữ).

Phim đáng tiền không? Siêu đáng!

AC là phần tiền truyện của Annabelle (2014) và là phim thứ 4 của vũ trụ điện ảnh kinh dị Conjuring. Nói về sự ra đời của búp bê Annabelle, thành viên chắc đầu tiên của biệt đội siêu âm binh Conjuring.

Cốt truyện phim thì đúng như khuôn khổ của các phim kinh dị ma ám gần đây. Một ma-sơ và một nhóm các em gái ở một cô nhi viện không còn chỗ nương thân được một gia đình làm búp bê nhận về cho tá túc. Và hàng loạt hoạt động ám muội xảy ra theo đúng 3 bước chiếm hữu kinh điển (đã được giới thiệu trong Conjuring) khiến ai cũng sợ hói đầu.

Cảm giác coi phim này phê dã man là phê. Coi mà ớn da gà. Mấy trò hù dọa tuy không mới nhưng thủ pháp dàn dựng của đạo diễn làm kích thích gai óc tột cùng. Thủ pháp được đạo diễn bê từ phim kinh dị trước của ổng là Lights Out qua. Cộng thêm tui trước khi xem phim bị dính mưa, quần ướp nhẹp, coi mà vừa lạnh vừa run, ngồi ngay hàng đầu, phê gấp bội. Rồi nhà rạp còn bố trí 1 em Àn na béo đứng núp cửa ra để hù nữa chớ. Ớn.

Về diễn xuất thì cực ấn tượng cô bé Linda này. Giờ thì hiểu vì sao bé được đưa lên poster chính. Mấy khúc căng thẳng mà dòm mặt bả theo kiểu ừ-tao-sợ-như-tao-lì-lắm cứ cười miết.

Phim có vài easter egg khá là hay ho. Nhất là vụ Annabelle được tặng Annabelle  Rồi hint các thứ có khả năng rộng mở cho vũ trụ Conjuring. Vì theo mô hình vũ trụ điện ảnh kiểu Marvel nên AC được tặng cho hai dĩa cơm thêm, mid-credit hint phim cũ và after credit hint trực tiếp cho phim tiếp theo của vũ trụ Conjuring.

#Dale


Review của Xemgi

Phim này ghê lắm, xét ra nó là phim kinh dị khá nhất trong những phim gần đây.

Cốt truyện ổn, cách hù sợ lắm nhá ai hổng thích thể loại này thì nên coi cho biết. Bạn nam ngồi cạnh mình cứ lâu lâu lại ú ớ cúi mặt vào trái tim bạn gái cho đỡ sợ. Có những cảnh hù khá là sáng tạo, nhìn là biết điều gì sắp xảy ra rồi đó, thế mà vẫn sợ, nhưng không tới nỗi quá sợ và giật mình. Thỉnh thoảng còn hài hước nữa, mà cái hài đó rất là hợp lý nên bạn sẽ không thấy nó xàm xí.

Quên nữa, thề với lòng là mấy nhân vật chính trong phim kinh dị kiểu này đúng chất: nhát + lỳ + chơi ngông + rảnh háng + thường bị một loại bệnh hoặc dị tật gì đó. Moá nó nửa đêm không ngủ cứ thích thức làm trò, ai cũng dặn là con nít thì nên ngủ sớm mà.

À, mình cực kỳ ghét búp bê, đứa nào chơi búp bê thì chơi một mình, ngộ không chơi. Tạo hình của Bell trong phần này có vẻ ổn, nhìn ma quái ghê rợn nhưng không có xấu xí.

Phim sợ vl, nhạc phim chủ yếu xoay quanh bài you’re my sunshine, thêm Valak diễn ké vài phân cảnh, thế là vũ trụ Conjuring đã được thành lập, Rumani 195 mấy tèn ten.

https://www.youtube.com/watch?v=Ux0_h8fzcT4


10 điều rút ra sau khi coi Bell

1- rắc rối sẽ bớt tìm đến bạn, nếu bạn không rảnh háng tự đem lại rắc rối cho chính mình
2- chơi với bạn tốt nhất chọn đứa vừa có tí thực dụng vừa có tí thông minh (chẳng may mình có ngu thì nó giúp)
3- nhát thì đừng bày trò
4- sức mạnh lớn nhất của quỷ dữ là nó rất rành cách chia rẽ con người để trị từng đứa một
5- có hư xe hay đậu xe, vui lòng nhìn đường
6- không nên chơi búp bê tạo hình người
7- mất mát là thứ chúng ta buộc phải chấp nhận
8- buổi tối ngủ sớm
9- cái gì đã khoá đừng có cố mở
10- gặp chuyện thì cứ chạy đi rồi tính

Bạn nghĩ gì?