Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim IT: Chú Hề Ma Quái

Bản thân tôi rất chuộng các dòng phim kinh dị, ma quỷ, rùng rợn nên cảm thấy bộ phim này không đủ mức đáng sợ cho lắm. Câu chuyện trong phim rất hợp cho các bạn trẻ ở lứa tuổi còn đi học, có điều do tính mất máu me và bạo lực nên đã bị dán nhác 18+, thôi thì người lớn và sinh viên đi coi để nhớ lại mình đã có một tuổi trẻ nghỉ hè quậy phá thế nào.

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên IT (tạm dịch: Nó) của nhà văn nổi tiếng Stephen King (bạn có thể tìm đọc tác phẩm của ông trên Tiki, hoặc các trang bán sách khác), bộ phim có vẻ khá thành công khi nhận được các đánh giá cao của truyền thông. Nếu bạn đang hỏi phim có đáng coi hay không thì hãy đặt một vé IMAX ngay để cảm nhận. Lý do tại sao tôi khuyên các bạn coi IMAX, một phần vì âm thanh trong phim được làm rất tốt, những tiếng động bảo đảm sẽ làm bạn thót tim khi các con quái vật bất thình lình xuất hiện để hù (jump scare). Ngay đoạn đầu phim thôi thì tiếng dương cầm thánh thót trong một ngày bão táp mưa rơi, nước chảy róc rách, gió thổi vì vù bên tai tới những đoạn gay cấn dồn dập, từng âm bass đập theo tiếng các nhân vật trong phim hành động, hay một khung cửa cũ kỹ kẽo kẹt rồi đập cái ầm mà rạp 2D có lẽ sẽ không đủ để truyền tải. Bạn có thể nghe thử soundtrack của bộ phim.

Chú Hề pennywise

Về nội dung, tôi chưa đọc tác phẩm gốc nên khó có thể so sánh, chỉ nhận định chủ yếu về phim. Bộ phim kể về một thành phố, có một lũ nhóc đi học, rồi mọi chuyện trở nên hấp dẫn hơn khi chúng được nghỉ hè. Bạn đã từng có một tuổi thơ như thế? Cứ hè về là bạn bè tụ tập đi phiêu lưu, tìm kiếm những chỗ vui chơi mới, rồi bất thình lình bắt gặp những câu chuyện kỳ quái, bạn có dám chia sẻ nó cho ai không? Hầu hết các nhân vật chính của chúng ta đều là mấy đứa nhóc, mỗi đứa một tính cách, đứa thì can đảm, đứa thì nhát chết, đứa thì bẩn bựa và lầy thế mà sao chúng nó lại hợp cạ và chơi với nhau nhỉ, coi đi thì biết.

Câu lạc bộ “Loser”

Những nhân vật người lớn của chúng ta chắc chỉ là phụ gia của câu chuyện, không biết ở những phần sau họ có đóng vai trò gì khác hay không. Như ông bố chửi đứa con sấp mặt sau khi nó vô gara nghịch, thế mà tới lúc nó kéo rất nhiều đứa bạn về nghịch chung thì ổng xài chiêu tàng hình chả thấy đâu. Một bà mẹ khác thì giữa trời mưa bão ngồi lạnh lùng đệm piano, kệ đời thằng con lết ra đường đi chơi xin nhắc lại là giữa cơn bão, chời đậu có cha mẹ nào vui tính giống vầy không hà.

Ngôi nhà ma quái

Phim có nhiều cảnh quay rất đẹp, cũng rất bạo lực, máu me rơi vãi, thịt thà văng tứ tung, những con quái vật mỗi đứa mỗi kiểu mà khi nhìn lại nó lần hai tự dưng tôi thấy buồn cười, nỗi sợ của tôi có lẽ là nỗi sợ tâm linh nhiều hơn so với nỗi sợ thực thể – những thứ gì nhìn thấy được thì chả đáng sợ lắm. Bạn cũng có một nỗi sợ sâu thẳm trong tim, hoặc bị ám ảnh vì một điều gì đó. Thế thì bạn chọn cách bỏ chạy hay đối mặt với nó. Các nhân vật trong bộ phim của chúng ta cũng vậy, họ sợ hãi và bị ám ảnh, họ chạy trốn nỗi sợ. Rồi một ngày họ hợp sức lại quyết tâm đập tan nỗi sợ ấy với sức mạnh của những người bạn đồng lòng, lãnh đạo bởi một chàng trai trẻ tuổi, họ có chiến thắng được những sức mạnh tà ác ở thị trấn đó không, câu trả lời sẽ có ở cuối bộ phim.

Bản đồ thị trấn – Nơi những điều bí ẩn xảy ra

Chúng tôi sẽ gửi tới bạn nhiều phân tích và thông tin hơn, sau dịp cuối tuần, chứ biết trước nhiều quá rồi ra rạp mất vui.

 

Xemgi.net

Bạn nghĩ gì?