Phim Trong Nước Review Phim

Review phim “Cô Ba Sài Gòn” – Ngô Thanh Vân và chiếc áo dài

Quả thực điện ảnh Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm trở lại đây với nhiều câu chuyện mang nét đặc trưng của đất nước hơn là lối hài nhảm câu khách và thoại rỗng tuếch ngô nghê như xưa.

Ai yêu Sài Gòn thì hãy đi xem phim này, tôi bắt gặp một cặp vợ chồng khá già coi chung rạp, chắc họ muốn hồi tưởng về những năm tháng mà Sài Gòn đã từng đẹp nhất với cái tên mỹ miều:”Hòn Ngọc Viễn Đông.” Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi…

Để diễn xuất đạt cho bộ phim này, nghe nói Ngô Thanh Vân đã phải đi học may mất mấy tháng. Chị đóng rất đạt, từ thần thái tới giọng nói cũng như cảm xúc, khổ quá chị à lao tâm khổ tứ chi để bị bệnh phổi, vui quá thì khéo lại bệnh tim, khá là logic.

Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My không chỉ còn là 2 bình bông nữa, với diễn xuất rất ổn. Cô Hồng Vân thì quá là nhập tâm vô vai diễn, hay quá cô à, cảm động quá.

Bộ phim như một lời nhắn nhủ rằng chúng ta nên biết lưu giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của dân tộc, một trong số đó là áo dài. Đối với cá nhân tôi, hình tượng một người phụ nữ mặc chiếc áo dài luôn có một sự quyến rũ đặc biệt (Ninh Dương Lan Ngọc mặc áo bà ba cũng quyến rũ lắm).

Nhạc phim đôi lúc tôi cảm thấy có gì đó hơi hiện đại quá, hơi mới quá, tôi sẽ rất thích nếu có thêm một chút gì đó xưa cũ hơn.

Một điều tôi đánh giá khá cao ở bộ phim đó là lời thoại, khá chỉn chu và gãy gọn, có những đoạn không cần thoại mà người coi vẫn hiểu, thế mới hay chứ cần gì phải nói toạc hết ra, một ánh mắt một cử chỉ là đủ rồi.

Phim có after credit đó, nhớ xem nhé.

À còn đây là giả thuyết tôi tự đặt ra thôi: Sao lại là cô ba?

Phải chăng Thanh Loan cũng là con ruột của Má (suốt bộ phim tôi không biết có quên hay không nhưng chưa một lần có ai gọi tên nhân vật Ngô Thanh Vân, chỉ gọi bằng danh xưng chung là Má), và Như Ý chỉ là con kế nên mới gọi là Cô Ba. Chứ đúng ra miền nam thì con cả phải là Cô Hai chứ nhỉ?

Tây Đô – Cần Thơ bấy giờ cũng rất phát triển, và nổi tiếng về gạo.

Bộ phim rất đáng xem!

 

Bạn nghĩ gì?