Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim Going in Style

Dạo này ít đi coi phim, một phần do hết tiền, phần nữa là không có thời gian.

Lâu lâu ráng đợi bà con khen phim nào mới dám canh ngày giá rẻ đi coi, mà phim này hay coi nhẹ nhàng vui vẻ giải trí, rất cảm động và còn được nhiều bài học.

Phim có 3 ông già chơi với nhau 25 năm, cùng làm trong một cái nhà máy, đùng một cái nó quịt lương hưu vì nhà máy chuyển sang Việt Nam, sao lại là Việt Nam nữa, dạo này mềnh xuất hiện trong phim Mẽo nhiều ta (Kong, Life). Cứ tưởng tượng bạn đi làm mấy chục năm, gần cuối đời chỉ trông chờ vào cái lương hưu hoặc bảo hiểm xã hội gì đó để sống, xong cái khoản tiền đó đột nhiên bốc hơi vì lý do nhảm nào đó như à tụi này đem số tiền đó đi đầu tư mà chẳng hay hơi xui thôi hihi.

Bộ 3 xem như là một con số đẹp, bạn bè thì nên có bộ 3, giống phim 3 idiots, giống thời Tam Quốc phân tranh, giống câu “vững như kiềng 3 chân” (lâu lắm rồi không thấy cái kiềng nào, hồi xưa nhà mình có một cái chuyên dùng để đặt mấy nồi canh/nước sôi vừa nấu xong).

Phim này được làm lại từ bộ phim cùng tên năm 1977 (Going in Style 1977), bối cảnh đặt ở Astoria, khu Queens, thuộc thành phố New York. 3 ông lão gạo cội : Morgan Freeman, Michael Kane, Alan Arkin là quá đủ để tạo sức hút cho phim này, mình đã phải coi đi coi lại phim the shawshank redemption (1994) chỉ để quan sát diễn xuất của Morgan lúc còn trẻ. 3 ông già tuy nghèo nhưng sống cũng vui vẻ, uống cà phê dở òm ở cái quán tệ hại có cô phục vụ tuy lắm mồm, xấc xược bù lại tốt tính, và ăn bánh pie ngon lành (bánh nướng, thường nhân là mứt ngọt).

Cuộc sống khó khăn là vậy đấy rồi sẽ có lúc nó dồn ta vào chân tường, phải làm sao đây ngoài cách phản kháng lại. Và thế là câu chuyện tiếp diễn với những tình huống hài dở khóc dở cười, bảo đảm bạn sẽ cười đau bụng khi đi coi (nếu bạn không cười thì tiếc quá, coi phim hài mà nghiêm túc mặt lạnh thì hơi thiếu chất thư giãn). Từ lúc lên kế hoạch cho tới việc tạo chứng cứ ngoại phạm, đến cả việc tập luyện và chuẩn bị kỹ càng. Mọi thứ tưởng chừng như là hoàn hảo cho tới khi….bạn mua rạp để coi đi nhé :3

Sự tử tế một ngày nào đó sẽ cứu bạn.

Vài chi tiết bên lề mình để ý:

Willie (Morgan thủ vai) skype call với cháu gái bằng cái máy tính chạy Windows 7, một trong những phiên bản hệ điều hành khá nhất của Microsoft (Windows XP is the best :3)

Bia Bud thường xuất hiện trong phim Mỹ, lần này là Bud Light Platinum. Bud là món yêu thích của mình, nên mình rất để ý. 6% nồng độ cồn mà light à, Bud thường có 5% đã say sml, hi vọng nhập về để uống thử. Bia này nghe đâu là sản phẩm mới ra mắt vào năm 2012.

Cây cầu xuất hiện khá nhiều trong các phân cảnh hình như là Brooklyn.

1/ Bạn có thể đọc thêm review phim Going in Style 1977 ở đây, từ trang imdb

http://www.imdb.com/title/tt0079219/reviews?ref_=tt_urv

2/ Tham khảo từ review :

http://www.imdb.com/title/tt2568862/reviews?ref_=tt_ql_3

Bạn nghĩ gì?