Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim Incidious: The last key (2018)

Incidious (Quỷ Quyệt) là một trong những loạt phim kinh dị mà mình yêu thích từ ngay phần đầu. Hồi xưa làm gì có ra rạp xem, chỉ tải trên mạng về rồi ngồi nhà coi mà đã thấy sợ run mấy ngày không dám tắt đèn rồi. Ngoài ra mình còn từng tự trải nghiệm giấc mơ sáng suốt giống như trong Inception (cũng là một phim cực kỳ yêu thích) nữa nên cái cảm giác ghê nó lại nhân lên gấp bội.

Phần 4 này tiếp nối theo phần 3 nhưng bối cảnh câu truyện còn lôi ngược về thời thơ ấu của nữ diễn viên lúc đầu là phụ được chuyển thành nhân vật chính Lin Shaye. Do là một series rất ăn khách từ cái tên nên nhiều khả năng phần tiếp theo sẽ được làm liên quan tới một nhân vật trong phần 4 này (tiết lộ ở cuối bài để tránh spoil cho bạn nào chưa xem phim). Và Lin Shaye có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ dưới dạng linh hồn như phần 2 sau khi bà đã bị sát hại ở cuối phần 1.

Một trong những điều khá tiếc nuối đó là thông tin về con ma chính không được tiết lộ và tìm hiểu hoặc xây dựng chi tiết như phần 1 và phần 2. Không nói tới phần 3 vốn được coi như một thảm họa khi phần lớn ý kiến toàn là chê bai. Phần 4 cũng thiếu một bài hát chủ đạo vốn dĩ có thể lâu lâu được mở trên chiếc ti vi cũ hoặc những bài hát qua piano hay cassette.

Bỏ qua những điều trên, thì phần 4 này theo mình đánh giá là đã làm cực kỳ tốt phần cốt truyện khi liên kết và giải thích cho các hành động của nhân vật trong toàn bộ câu truyện lớn. Nữ chính vẫn đảm nhiệm rất tốt vai Elise với các cảnh diễn đầy cảm xúc biểu lộ. Nội dung không quá khó đoán tuy cũng có vài nút thắt được tháo gỡ khá bất ngờ. Vài pha hài hước giúp phần nào giảm bớt căng thẳng có điều một số cảnh hình như làm hơi lố hoặc không phù hợp lắm với không khí chung của phim.


Một vài chi tiết bên dưới có thể tiết lộ nội dung phim nên các bạn cân nhắc trước khi xem

Nhân vật có khả năng sẽ tiếp tục phần sau có thể là cô cháu gái Imogen Rainier (con gái của em trai Elise Rainier). Sở hữu món quà giống như người bác, cô cũng có thể thấy và giao tiếp với các thực thể linh hồn. Có thể Elise sẽ tìm tới cô để nhờ hỗ trợ khi bà không đủ sức làm một mình khi đã thét lên Oh my god ở cuối phần 2?

Mô típ ma thiện và ma ác sau này có vẻ khá được ưa chuộng khi thường xuyên cử mấy con ma nhóc đi hù trước để tiết lộ gì đó rồi cuối cùng con ma thật mới chường mặt ra.

Cá nhân mình vẫn mong Insidious sẽ ra phần 5 để giải đáp thắc mắc của rất nhiều người xem nhưng hi vọng một số chi tiết chưa tốt lắm sẽ được khắc phục…

Bạn nghĩ gì?