Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim “Justice League” – Liên Minh Công Lý

Đã cập nhật review ở bên dưới và có cả đoạn spoil nhé!

Nói thật chứ phim này chắc là một trong những phim được mong chờ nhất năm nay sau thành công vang dội của Wonder Woman với sắc đẹp quá trất của Gal Gadot.

Nên phải đặt ngay một vé IMAX 3D để tối thứ 5 đi coi ngay, chỉ thắc mắc đúng 2 câu hỏi:

  • Chị đẹp có còn đẹp và bá không?
  • Man Of Steel aka Superman ft Clark Kent sẽ trở lại, bằng cách nào? Và có tiếp tục gánh team không hay lại ăn hành =))

Ra rạp coi sớm cho đỡ tò mò nhé, hoặc chờ review của Xem Gì cũng được.

Đánh giá khá cao từ IMDB nhé:

Rất nhiều bí mật sẽ được tiết lộ, cân bằng giữa giải trí cũng như cốt truyện, các nhân vật có đất diễn. Justice League chính là thứ sẽ vực lại DC.

Phim có 2 cái after credits nhé.


Meta Critic chấm có 50 điểm thoai =))


review ngắn, cập nhật thêm sau:

Trong bất cứ thứ gì thì cạnh tranh nó mới hay, bóng đá thì Messi vs Ronaldo vậy nên DC phải mạnh mạnh lên chút thì cuộc chơi vui hơn cho những kẻ theo dõi phải không nhỉ?

Sau một câu chuyện kể theo phong cách hết sức Triết Học là BvS thì DC có vẻ như rút ra khá nhiều kinh nghiệm. Justice League tiết tấu khá ổn và chừa đất diễn cho khá nhiều gương mặt: Chị Đẹp vẫn lộng lẫy, Batman vẫn tự quyết theo ý mình, Flash vui nhộn dễ thương, Cybord ngu nga ngu ngơ tự kỷ, Aquaman mạnh mẽ thật thà.

Và thật ngạc nhiên vì mình đoán đúng một vài chi tiết Eureka, alohomora.

Tông màu đã có vẻ sáng lên, câu chuyện không còn quá dông dài lê thê, có con boss hơi hâm và mấy pha giết trùm quá lẹ. Aquaman bơi bơi, Flash phóng vèo vèo, Cybord bay cái vù, anh Batman một lần nữa không che giấu được tình cảm của mềnh hí hí :v

Phần thấy đáng chán nhất là âm nhạc -.- chả hiểu sao ít có đoạn nào lên hứng được trừ bài gì We all know hay sao ấy.

À cái tờ báo đăng tinh Superman đã dẹo, có một người là Michael Jackson thì phải, ông còn lại chả nhận ra là ai (David Bowie) kèm caption: họ đã về lại hành tinh của mình.

#JusticeLeague #Xemgi
🐌😏🤪


Rồi vào review chính nào.

Đầu tiên, Batman trong phim này phải nói là bị dìm quá dìm, quá mềm yếu và không còn chút gì gọi là Villain như trong phim Batman versus Superman. Cảm thấy tồi tội cho Đấng, chắc ảnh nghĩ cái chết của Superman là vì ảnh, nên chấn động tâm lý suy cmn sụp, từ nay ai sẽ bảo vệ thế giới đây. Tuy vậy anh vẫn rấu giàu nhé, không có tiền của anh thì lũ kia sức mấy cứu được thế giới, hơi tội cho Bat khi anh có vẻ phải làm nền cho các siêu anh hùng mới xuất hiện. Mà cũng phải thôi, thời tung hoành của anh qua rồi, tội phạm bây giờ đâu chỉ là lũ chim cánh cụt đeo thuốc nổ như hồi xưa (1 câu thoại trong phim).

Rồi tiếp theo là anh Aquaman, mạnh mẽ, lạnh lùng, thích sống một mình, nhìn anh khá là cá tính và ngầu, thế mà lên phim nó cứ làm sao ấy, thoại khá nhạt (hay do mình không hiểu hết. Nói chung là anh chỉ ngầu ngầu mấy đoạn nhiều nước, còn lại thì chả nổi bật gì cho lắm, hy vọng có phim riêng cho anh thể hiện nhiều hơn.

Nản hơn cả anh Aquafina là anh Cyborg, chời nếu so chú này với Ironman thì thật là…thôi đừng nên so gì hết. Chú này khá vô dụng ngoại trừ mấy pha lén lút làm mặt ngầu, bình thường bay dữ lắm mà mấy khúc kiểu hết điện ấy, chán ông robocon này lắm.

Còn vài vai phụ phụ nữa mà thôi không kể, nói về ông trùm trước nhá. Móa anh đúng trùm, anh có tuyệt chiêu thổ địa phù đi được khoảng cách rất xa, muốn đi đâu là úm ba la dầu cù là hột gà tới ngay tắp lự. Tới nơi anh đánh đập chém giết xong anh lại tha cho vài đứa rồi bùm, mất tích. Anh được gọi bằng cái tên khá rợn – ngày tàn của các thế giới, nghe đâu thời viễn cổ anh đánh các thần cũ sấp mặt luôn, thần mới này có vẻ mạnh mẽ ta. À quên anh còn nuôi một đạo quân khá là mạnh nhưng lại ngờ u, anh chả ra lệnh được cho đứa nào mà chỉ đánh đập vài đứa làm gương, đúng kiểu lãnh đạo bất tài mất lòng dân. Sau pha thể hiện ở vùng đất Amazon (có thể coi như là trận combat đã nhất phim) anh vèo xuống biển và hoa tay quơ chân thế là mấy em tộc nước lăn hết, thật đáng chán cho những màn đánh nhau trong tập này, giảm thời lượng có cần thiết cắt nhiều vậy không.

Tới chị Đại (chỉ dám khen chứ chê chắc fan chị chửi cho tát nước đầu đình) : đẹp lộng lẫy, khoảnh khắc nào có chị coi như là cả thước phim đẹp, mặc đồ gì cũng đẹp, cứ đẹp là được lòng dân, khỏi bình luận. À coi như chị là thủ lĩnh cân team đi vì anh Bat đợt này chán đời rồi, anh muốn kết thúc cuộc đời mình cho xong, nhưng chế WW không tha cho anh, mày sống mà tận hưởng nhá hihi. Có khá nhiều cảnh quay slow motion gắn với chị đại để khoe vẻ đẹp như nữ thần, (đm chú Flash may mắn đập mặt vào (o) (o) chị nhá :v)

Rồi, tiếp theo đến anh Nhanh hay còn gọi là Chớp mà tên thật là Flash nhé. Chú này có thể coi như một điểm sáng nhỏ nhoi trong bộ phim đã bớt phần tăm tối rồi, nếu như tông màu chủ đạo của BvS là đen thui, xám xịt, thì qua Justice League chúng ta đã bắt đầu thấy lại ánh bình minh phía cuối chân trời (hay hoàng hôn nhỉ =)). Chú Flash là một điểm nhấn khá tốt để phim đỡ chán, con nít, nghịch ngợm, tò mò, dễ bị xấu hổ và không kiểm soát được bản thân. Thật ra thì Flash rất rất mạnh, có điều cậu chưa biết cách điều khiển sức mạnh của mình thôi, hy vọng phim riêng về cậu ra nhanh nhanh tí. Ps: nhìn cậu này cứ liên tưởng tới Spiderman mới bên Marvel.

Một điều cực đáng phàn nàn là nhạc phim như cái củ lòi ấy, bạn có thể tưởng tượng được cảm xúc đang dâng trào rất là high, nhạc giật một phát tỉnh cmn ngủ luôn, chán không thể tả, chơi mớ nhạc cũ và thêm vài bài chẳng ton sur ton tí nào. Coi như phim là món ăn thì nhạc như nước chấm, đúng chất món ăn khá ổn và nước chấm trớt quớt.

Ngoại trừ bài bên dưới (không nói tới các bài cũ) là mình thấy nghe ổn nhất:

Everybody Knows

Rồi cẩn thận, ở dưới bắt đầu spoil tung tóe đây haha.

.

.

.

.

Một lũ nhóc, rõ ràng là vậy.

.

.

.

.

Đúng như mình đã dự đoán từ trước khi ra rạp, bắt buộc chỉ có thể cứu Superman lại thôi, thế quái nào để cho biểu tượng của nước Mỹ chết lãng nhách được, còn cứu cách nào thì đi coi phim cho nó hay nhé. Mình nhớ có lần coi khúc nào mà Superman bị đánh văng ra cả ngoài Vũ Trụ, nhưng chỉ cần ánh sáng mặt trời chiếu vô là anh lại phục hồi lại nhé, về mặt lý thuyết thì Superman bất cmn tử :v

À bạn có biết biểu tượng chữ S trên áo choàng của Superman vừa là chữ Hy Vọng trong tiếng Krypton, vừa có nghĩa là sự uốn lượn của các dòng sông không?

Sự xuất hiện của Superman theo như lời bạn gái phóng viên Lois Lane nói: thơm thế. Lúc Clark Kent ra đi, thế giới thối rữa và lụi tàn ngay cả mấy con bồ câu nhìn cũng rợn. Lúc anh trở lại thì thế giới lại ngát hương. (Quên mất, lúc trở lại thì tính cách Superman có bị rối loạn đôi chút, Superman đen chắc sắp xuất hiện rồi :v

À, trong dàn cast thấy có Lex Luthor, mà ngóng cả phim chả thấy mặt đâu, hóa ra anh chờ tới tận After credits thứ 2 mới xuất hiện, tiết lộ chút ít thông tin cho mấy phim về sau, chờ đọc thêm rồi giải đáp cho các bạn.

Bạn nghĩ gì?