Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim “Lăn Đến Bên Em”

Rolling to you – tựa tiếng việt “Lăn Đến Bên Em” là phim truyện đầu tay của đạo diễn Franck Dubosc, cũng là người viết kịch bản và đóng vai chính luôn. Và thường thì những bộ phim có một nhân vật chính làm hết mọi thứ như vầy thì kịch bản sẽ phần nào khá “ảo tưởng sức mạnh” mà bạn sẽ nhận ra khi xem phim.
Khúc đầu của bộ phim sẽ giới thiệu về con người và tính cách của Jocelyn, một tên playboy khó tính, ưa thích chém gió thành bão, và hắn giàu, rất giàu. Điều này khiến từ đầu bạn khá khó để đồng cảm với nhân vật này. Và mọi chuyện bắt đầu trở nên thú vị khi tên playboy già đời bắt đầu gặp gỡ cô nàng đặc biệt Florence một cách rất tình cờ. Không thể tin nổi ở cái tuổi cận kề 50rồi mà Lamy vẫn còn quyến rũ chết người như vậy. Cô không có cái vẻ sexy chết người, cũng không có gương mặt hút hồn mà toát lên cái mị lực chỉ có ở những phụ nữ thông minh từng trải.
Cuộc tình đầy chất lãng mạn của hai nhân vật chính diễn ra với nhiều tình huống rất tình cờ và hài hước, câu chuyện diễn biến khá mượt mà ít tạo ra cảm giác gượng ép cho người xem. Bối cảnh tươi sáng và sang trọng ở Châu Âu khiến cho cuộc tình này rất giống một chuyện cổ tích, rất cao trào và lãng mạn nhưng hơi thiếu một chút gần gũi với thực tại.
Dù đã từng yêu hay chưa, thì những cuộc hò hẹn của hai nhân vật chính sẽ khiến bạn muốn yêu biết chừng nào, muốn được một lần trải qua buổi hẹn hò lãng mạn, ngồi bên nhau ăn tối uống rượu vang và tán tỉnh nhau. Tất nhiên không thể thiếu các nhân vật phụ vì những kẻ đang đắm chìm trong men say tình ái sẽ cần một kẻ ngoài cuộc tư vấn và kéo họ về với thực tại. Họ đều có đất diễn đủ cũng như các phát triển về mặt nội tâm.
Đoạn cuối của bộ phim khá cao trào, nhất là bối cảnh nằm trên poster khiến mình vỡ oà khi chiêm ngưỡng. Không hẳn chỉ là một câu chuyện tình đặc biệt, phim còn gửi tới những thông điệp đầy cảm hứng và nhân văn tới chúng ta.
Một trong những phim xứng đáng ra rạp coi trong năm 2018 này.
Những nhận xét dưới đây có thể tiết lộ phần nào nội dung bộ phim, bạn nên cân nhắc không đọc trước khi coi phim để tránh trải nghiệm không trọn vẹn.

Tình yêu của một người tàn tật là thế nào, và cuộc sống của họ ra sao? Có thể ở những đất nước phát triển thì họ được hỗ trợ tốt hơn với những quy định của nhà nước như khi Flo tới thăm chỗ làm của Joc thì chả cần phải đặt lịch hẹn trước và cô thư ký Marie cũng không dám ngăn cản. Một trong những phân cảnh mình thấy hay nhất là khi Flo đối thoại với cô em về việc mình đã phát hiện ra Joc giả làm người tàn tật chưa. Cô biết rồi chứ, sự tinh tế của một người phụ nữ giúp cô nhận ra từ lâu rồi, nhưng cô vẫn giả vờ không biết gì cả, vì tình yêu đối với cô nó là cái gì đó quá hiếm hoi. Mặc dù bị lừa dối, cô vẫn chấp nhận, tới tận phút cuối cùng, để giữ lại niềm tự trọng cho chàng trai ích kỷ kia.
Joc thì sao, giàu có và thành công nhưng sâu thẳm trong tâm hồn anh bị ảnh hưởng điều gì từ người mẹ của mình dẫn đến việc trở thành một gã chuyên đi gạ xoạc phụ nữ. Để rồi cuối cùng không chống lại được sức hút của Florence, và đã yêu cô ấy. Đàn ông thường chỉ giả vờ lạnh lùng và gai góc, cho tới khi lớp vỏ của họ bị bóc trần ra, lúc đó họ yếu đuối tới dường nào, nhất là lúc Jocelyn gục ngã và bật khóc trên đường đua marathon.
Và cái kết, phải nói rằng khiến mình rất bất ngờ. Đủ để đọng lại điều gì đó sau gần 2 tiếng hoà mình vào cảm xúc của các nhân vật trong phim.
Phân đoạn mà Jocelyn tới khu hành hương để tìm phép lạ, người Linh mục ở đó đã nhận ra anh không bị tàn tật mà có một mục đích khác nên ngăn cấm anh làm thế vì nó có thể làm ảnh hưởng tới niềm tin của những con người bị tàn tật thật sự.

Bạn nghĩ gì?