Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành (2017)” – Murder on the Orient Express (2017)

Tên phim có con số 2017 vì hồi xưa đã có một bản rồi, cũng rất hay nên bạn có thể kiếm xem thử cho biết.

Bộ phim cũ

Mới đầu phim, một điều trùng hợp mình lại gặp là tác phẩm nói tới Bức Tường Than Khóc – thánh đường của ba tôn giáo lớn trên thế giới – mà mình tình cờ vừa đọc trong cuốn sách Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối của Tạ Minh Tuấn, y như lần đi coi phim Jungle thì đọc về Patagonia.

Vụ án nhỏ nhẹ nhàng mở màn để giới thiệu cho chúng ta biết về nhân vật chính – Thám tử Hercule Poirot – một kẻ theo đuổi sự hoàn hảo tối đa với quan niệm “There was right, there was wrong”. Mọi thứ phải được phân định đúng sai rạch ròi, không có lưng lửng, có lẽ vì thế mà ngày nay nghề thám tử hết chỗ đứng phải không ta?

Nhân vật chính của chúng ta có tạo hình khá ổn và cũng là người xuất hiện xuyên suốt trong các cảnh phim. Và chính đó cũng vô tình là một điểm yếu vì chúng ta có quá nhiều nhân vật với các cá tính khác nhau, lấy đâu ra đất diễn cho đủ nhỉ?

Thám tử Poirot

Sau một Jerusalem cổ kính và đầy tang thương, bối cảnh bộ phim đưa chúng ta tới Istanbul nơi nối liền Châu Âu và Châu Á, một nơi hết sức náo nhiệt đi kèm với những ổ bánh nướng nhìn thật kích thích.

Các nhân vật của chúng ta vô tình lên một chuyến tàu từ đó tới Châu Âu. Đi trên một con đường trắng xóa phủ đầy tuyết bằng con tàu lửa chạy than đá, rất là vintage thời xưa.

Johny Depp

Một số diễn viên có rất ít đất diễn trong phim này, như là anh Depp chả hạn.

Đoàn tàu

Gặp tai nạn và phải dừng lại, thám tử của chúng ta chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để tìm ra thủ phạm. Không hiểu sao những lời khai của các nghi phạm đều rất hoàn hảo, tới mức phải nghi ngờ sự hoàn hảo ấy.

Tuyết phủ trắng xóa

Bộ phim thoại rất nhiều nên nếu bạn không để ý thì có thể bỏ lỡ đấy.

Mọi chi tiết sẽ được tiết lộ từ từ, bạn không cần phải hack não quá, chỉ cần ra rạp tận hưởng bộ phim là được.

Ngoài ra thì có một phiên bản sách của Agatha Christie cùng tên được tái bản năm nay, bạn nào muốn đọc có thể xem thử.

 

Bạn nghĩ gì?