Phim Quốc Tế Review Phim

Review phim “Uchiage hanabi, shita kara miru ka? Yoko kara miru ka?” aka “Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh“

Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh là một câu chuyện về gì nhỉ, ờ ngắm pháo hoa từ phía nào. Bạn đã từng ngắm pháo hoa từ bên cạnh chưa, rõ là từ dưới mới đẹp hơn chứ nhỉ.

Đây là một câu chuyện mà nếu coi như nó đơn giản cũng được, mà nêu nghĩ nó phức tạp cũng chả sao. Chủ đề đơn giản thôi mà, nên một lũ bạn 5 người rủ nhau đi coi pháo hoa.

Phim đưa vào chút yếu tố học đường và cá cược cũng như tình cảm. Hai anh nam chính đang suýt đam mỹ đùng một phát câu chuyện biến thành ngôn tình, kết thì chả hiểu gì cả.

Diễn biến phim cũng được, có điều là khá ít tính đột phá, cũng như độ gay cấn không được đẩy lên cao trào. Một vài nhân vật xuất hiện theo kiểu cho vui vài phân cảnh.

Một số cảnh khá đẹp, mình hình dung nước nhật như mấy ngọn núi mọc trên biển ý, vì địa hình thấy hầu như các tác phẩm đều có dốc.

Phim lấy bối cảnh hồi 198x lúc máy snes còn thịnh hành. Âm nhạc cũng tạm ổn.

Review trên điện thoại tạm, hôm sau bổ sung.

Nhạc phim khá hay


Tất cả chỉ là phỏng đoán nhé. Ngay từ đầu Norimichi (nam chính) và Yuusuke có vẻ rất thân nhau. Trong một nhóm bạn, lúc nào bạn cũng sẽ có cảm giác thích chơi với một đứa nào đó hơn, đúng không? Và hai chú này rất hay đi riêng với nhau. Không biết Yuusuke có thích Nazuna hay không, nhưng xét về cảm giác lúc đầu thì có thể là không. Và xin chia bộ phim này thành vài thế giới, bạn hãy tưởng tượng rằng có rất là nhiều thế giới đang tồn tại song song với nhau và bằng một cách nào đó để tác động chúng ta có thể dịch chuyển qua chỗ khác. Cũng là ta, nhưng có một số lựa chọn đã bị thay đổi.

Thế giới nguyên bản:

Ngay từ đầu, Norimichi thua trong cuộc thi bơi nhưng Yuusuke không chọn đi riêng với Nazuna, có phải vì Yuu biết Nori thích Naz nên hành động như thế? Bằng chứng là Yuu kêu Nori tới nhà mình để khám cái vết thương dù biết Naz đang ở sẵn đó chờ.

Thế giới thứ 2:

Sau khi Naz bị bắt đi, vì tức giận nên Nori đã ném “Viên Ngọc Ước” đi và đùng một cái mọi thứ quay trở lại cái thời điểm ở trước đó, lúc mà Nori có thể lựa chọn thắng hay thua trong cuộc thi bơi. Lại thêm một giả thiết nữa có phải lúc đầu Nori cố tình thua vì biết rằng Yuu thích Naz? Nhưng rồi thấy cách cư xử của Yuu nên Nori mới quyết tâm thắng để được đi chung với Naz?

Cá nhân tôi thấy Nori là một nhân vật đưa ra quyết định khá chậm chạp và chần chừ vì mải mê đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân.

Và thế giới thứ 2 này, dường như đã bị thay đổi theo cái suy nghĩ của Nori. Bằng chứng là lúc đầu Yuu không hứng thú lắm với Naz thì giờ hắn đập luôn thằng bạn thân vì gái.

Mà cuối cùng Naz vẫn bị bắt thế giới lình xình?

Còn vài thế giới nữa, các bạn tự coi tự đoán, mỗi một lần thay đổi lựa chọn là thế giới lại thay đổi theo ý muốn của Nori.

Tự hỏi sao cái điều kiện để đạt được nó dễ vậy, phim có vài cảnh mà bạn sẽ phải thốt lên chameoi sao mà đẹp dữ vậy.

Và cuối cùng, pháo hoa thì ngắm từ dưới chứ nhỉ, kết thúc phim có ai hiểu được không, thôi coi như nó là kết thúc mở đi nhé.

À hồi xưa có 1 phim tương tự: Fireworks, Should We See It from the Side or The Bottom? (1993)

Bạn nghĩ gì?